“Green2Get” สตาร์ทอัพไทย เข้ารอบชิงโครงการด้านความยั่งยืน ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

สตาร์ทอัพ Green2Get จากประเทศไทย ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ โครงการ Greenhouse Accelerator Program ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ภายใต้วิสัยทัศน์ ส่งเสริมการเติบโตอย่างยั่งยืน

เป๊ปซี่โค ประเทศไทย เปิดตัวทีม “Green2Get” ตัวแทนจากประเทศไทย ที่ได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 10 ทีมสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ การแข่งขันโครงการ Greenhouse Accelerator Program ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเป็นโครงการด้านความยั่งยืนและนวัตกรรมที่ทันสมัย ภายใต้วิสัยทัศน์ของเป๊ปซี่โค ในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับโลก และส่งเสริมการเติบโตอย่างยั่งยืน

สำหรับการแข่งขันโครงการ Greenhouse Accelerator Program ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกครั้งนี้ มีบริษัทสตาร์ทอัพจากประเทศต่างๆ ทั่วภูมิภาคเข้าร่วม อาทิ จีน ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ไทย เวียดนาม และสิงคโปร์ ซึ่ง Green2Get จากประเทศไทยได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการของเป๊ปซี่โค ให้เข้ารอบ 10 ทีมสุดท้ายของการแข่งขันครั้งนี้

โดยโครงการ Greenhouse Accelerator Program ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีจุดประสงค์เพื่อร่วมมือและสนับสนุนผู้ประกอบการในการพัฒนานวัตกรรมใหม่ ซึ่งส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียนสำหรับบรรจุภัณฑ์ และการลดผลกระทบด้านสภาพภูมิอากาศ

ซึ่งทีม Green2Get เสนอแนวทางสำหรับบรรจุภัณฑ์อย่างยั่งยืน และการช่วยลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในอากาศ นอกจากนี้ ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันอื่นๆ อาทิ ทีม REMAKEHUB และ Muuse ยังได้มีการเสนอการคิดค้นแผ่นฉนวนที่ผลิตจากฝาขวดรีไซเคิล รวมถึงการผลิตบรรจุภัณฑ์ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกด้วย

นายสุดิปโต โมซุมดา กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจอาหาร อินโดจีน บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด (เป๊ปซี่โค ประเทศไทย) กล่าวว่า เราภูมิใจที่ทีม Green2Get จากประเทศไทยได้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ โครงการ Greenhouse Accelerator Program ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่ง Green2Get เป็นสตาร์ทอัพไทยที่เป็นผู้บุกเบิกและมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียน ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ สู่ความยั่งยืนของเป๊ปซี่โค ภายใต้กลยุทธ์ PepsiCo Positive (pep+) ซึ่งได้เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2564 นับเป็นการปรับรูปแบบการดำเนินธุรกิจในทุกขั้นตอน โดยสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับโลก ด้วยการนำเรื่องความยั่งยืนและการพัฒนาประชากรโลกเข้ามาเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างการเติบโตทางธุรกิจและคุณค่าให้กับสังคม

นอกจากนี้ ทางเป๊ปซี่โค ประเทศไทย ยังมีความมุ่งมั่นในการจัดการปัญหาขยะพลาสติกอ่อนหลายชั้น (MLP) ผ่านโครงการ Journey to Zero Waste ซึ่งสอดคล้องกับหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน และเราตั้งตารอที่จะร่วมทำงานกับทีม Green2Get เพื่อสร้างอนาคตที่ดีขึ้นกับโลกใบนี้ต่อไป

ด้าน นายเปรม พฤกษ์ทยานนท์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท Geen2Get กล่าวว่า การที่ทีม Green2Get ได้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ถือเป็นความสำเร็จ โดยเรายังมีแพลตฟอร์มดิจิทัลที่ส่งเสริมหลักการเศรษฐกิจหมุนเวียน และผลักดันผู้ที่เกี่ยวข้องให้หันมาสนใจการรีไซเคิลให้มากขึ้น เพื่อนำไปสู่อนาคตที่ยั่งยืน การได้รับคัดเลือกในครั้งนี้ไม่ใช่แค่การยืนยันถึงความพยายามของเราเท่านั้น แต่ยังช่วยผลักดันให้เราสร้างความเปลี่ยนแปลงในสังคมให้มากขึ้นด้วย

วันที่ : 7 กันยายน 2566 ข้อมูลโดย : สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย

เครดิต : ไทยรัฐ

image sources

image sources